Phân loại bao jumbo (FIBC, Bao Hongkong) theo manh dệt

Tất cả các loại manh khi dệt bao Jumbo (FIBC) đều được kiểm soát tĩnh điện. Điều này giúp kiểm tra sự mất cân bằng điện tích bên trong và bề mặt của bao Jumbo. Tĩnh điện được tạo ra do sự cọ sát của các vật rắn (nguyên vật liệu và manh bao). Khi tĩnh điện trên bề mặt vật thể lớn đến mức độ khoảng 3.000volt sẽ tạo ra một từ trường tĩnh điện, từ trường này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Tĩnh điện cao dễ gây ra tia lửa điện dẫn đến cháy nổ, công nhân dễ bị điện giật. Bao jumbo thường dùng là loại bao Jumbo 1 tấn.

Việc ngăn chặn tích tụ điện trong bao Jumbo rất quan trọng. Người ta phân túi Jumbo thành 4 loại A, B, C, D dựa theo việc kiểm soát tĩnh điện của manh dệt. Mỗi loại có công dụng và tiêu chuẩn khác nhau, trọng lượng sử dụng phổ biến là loại bao Jumbo 1 tấn.

Loại A – Bao jumbo tĩnh điện không cao

Túi jumbo loại A được làm từ manh PolyPropylene (PP) và các loại manh cách điện khác. Loại bao này sự bảo vệ tĩnh điện không cao, nên thường KHÔNG được vận chuyển các nguyên vật liệu dễ bắt lửa, thiết bị linh kiển điện tử, vi mạch hoặc không lưu trữ trong môi trường dễ cháy nổ.

Khuyến cáo: vận chuyển an toàn các mặt hàng không bắt lửa, không lưu trữ – vận chuyển hàng dễ cháy. Không đặt bao gần khí gas, xung quanh khu vực dễ cháy nổ.

Loại B – Túi jumbo có khả năng loại điện áp nhỏ

Bao Jumbo loại B được làm từ PP và vật liệu không dẫn điện khác. Ngoài ra, túi jumbo loại B được kết hợp thêm lớp vải lót phóng xả điện áp nhỏ hơn 6000 Volt. Mặc dù bao Jumbo loại B có thể ngăn chặn sự phóng điện nhưng không được coi là bao Jumbo chống tĩnh điện vì chúng không loại bỏ được tĩnh điện.

Khuyến cáo: vận chuyển an toàn các mặt hàng bột khô, không chứa các loại dung môi dễ cháy, không đặt trong khu vực có khí gas xung quanh.

Loại C – Trung hòa điện cực bằng nối đất

Túi Jumbo loại C được làm từ manh dệt PolyPropylene (PP) không dẫn điện đan xen với các manh dẫn điện (thường được may theo dạng lưới). Loại này sẽ nối bao với mặt đất thông qua một điểm nối đất để trung hòa các điện cực. Vì vậy việc kết nối với mặt đất trong quá trình nạp – xả nguyên vật liệu là rất quan trọng, và là bắt buộc để bảo đảm an toàn trong quá trính sử dụng.

Khuyến cáo: Jumbo bag loại C thường được vận chuyển các dạng bột dễ cháy, bảo quản, lưu trữ trong môi trường có khí gas xuất hiện xung quanh. Không sử dụng túi jumbo khi chưa hoặc không tiếp đất.

Loại D – Ngăn chặn tia lửa điện

Bao Jumbo loại D được làm từ manh dệt chống tĩnh điện và tiêu tán tĩnh điện. Loại bao này được thiết kế chống tĩnh điện ngăn chặn sự phóng điện mà không cần sự nối đất. Loại này thường được sử dụng lưu trữ an toàn các sản phẩm dễ cháy, thiết bị điện tử – vi mạch.

Khuyến cáo: Bao loại D sử dụng an toàn đối với các sản phẩm dễ bắt lửa và lưu trữ trong môi trường khí gas – dễ cháy nổ. KHÔNG SỬ DỤNG khi bề mặt bao bị nhiễm bẩn hoặc bị phủ bằng vật liệu dẫn điện, như dầu mỡ hoặc nước.

Bảng tóm tắt cách sử dụng các loại bao Jumbo A, B, C, D:

STT

Năng lượng đánh lửa tối thiểu (MIE) của sản phẩm

Môi trường không dễ cháy

Môi trường dễ cháy nổ

Môi trường có khí ga, hơi nước

1

MIE > 1000 MJ (Mega Joules)

A, B, C, D

B, C*, D

C*, D

2

1000 MJ ≥ MIE > 3 MJ

B, C, D

B, C*, D

C*, D

3

MIE ≤ 3 MJ

C. D

C*, D

C*, D

Video về bao jumbo

Để được tư vấn về bao Jumbo 1 tấn, bạn có thể liên hệ tại ZALO

Phân loại bao jumbo (FIBC, Bao Hongkong) theo manh dệt 3

PHẾ LIỆU CÔNG NGHIỆP - THANH DŨNG

Văn phòng công ty: 201/65/23A Nguyễn Xí, P.26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Kho: 3/10 Tây Lân, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP. HCM
Hotline: 0908 245 945
frttam@gmail.com | phelieucongnghiepHCM@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.