Các bước tái chế bao jumbo

Hầu hết các bao FIBC hiện đại bắt đầu như nhựa PP nguyên chất, được làm thành vải dệt, sau đó định hình hoặc khâu để tạo thành túi. Bởi vì chúng được làm gần như hoàn toàn bằng nhựa, các bao jumbo hoàn toàn có thể tái chế và tái sử dụng. Chúng không chỉ tồn tại qua nhiều lần sử dụng và hao mòn môi trường, mà vật liệu PP có thể được xử lý nhiều lần mà không mất nhiều tính toàn vẹn cấu trúc.

Các bước tái chế bao jumbo

Một khi bạn không còn có thể tái sử dụng bao jumbo, bạn có thể tái chế chúng bằng cách gửi đến cơ sở sản xuất phù hợp. Quá trình tái chế bao jumbo bao gồm một số giai đoạn:

Thu gom: Như với hầu hết các quy trình tái chế, giai đoạn đầu tiên là thu thập các vật liệu có thể tái chế. Phương pháp tiết kiệm chi phí nhất và dễ dàng nhất là để bao trong các kiện được nén chặt. Có ba cấp độ mà các túi nên được sắp xếp – đó là, Hạng A, B và C. Túi Hạng A bao gồm những loại túi sạch và toàn bộ màu trắng, ngoại trừ các đường khâu và tay cầm màu. Hạng B được xếp vào loại túi có độ bẩn đáng kể nhưng chủ yếu vẫn là túi màu trắng với một chút màu. Hạng C là tất cả các túi quá bẩn hoặc nhiều màu sắc.
Các bước tái chế bao jumbo 13

Phân loại và làm sạch: Vì bao jumbo phục vụ nhiều ngành công nghiệp và mục đích sử dụng, chúng cần được phân loại thành các nhóm và làm sạch kỹ lưỡng dựa trên những gì chúng chứa. Bao jumbo thường được sử dụng để đựng các vật liệu từ cát, phân bón đến hóa chất độc hại, vì vậy việc vệ sinh đúng cách là rất cần thiết. Trong giai đoạn này, cơ sở tái chế cũng sẽ loại bỏ tất cả các khóa kéo và nút.

Băm nhỏ: Sau khi chúng đã được làm sạch và sơ chế, các túi sẽ được chuyển qua máy cắt nhỏ, băm chúng thành những mảnh vật liệu nhỏ. Giai đoạn này làm cho phần còn lại của các quy trình dễ quản lý hơn.
Các bước tái chế bao jumbo 15
Các bước tái chế bao jumbo 17

Tách tạp chất: Trong giai đoạn này của quá trình tái chế, máy móc sẽ tách vật liệu túi vụn và phân loại dựa trên màu sắc, kích thước, hình dạng, điểm nóng chảy hoặc độ hấp thụ ánh sáng. Họ cũng phân loại bất kỳ tạp chất và chất gây ô nhiễm nào ra khỏi polyme.

Tái chế: Giai đoạn cuối cùng của quá trình là tái chế, nơi các polyme được tái tổ hợp. Máy đùn làm nóng chảy vật liệu dưới đất ở nhiệt độ cao 240 độ C, tạo ra các viên hoặc hạt nhựa. Những viên này được sử dụng trong các sản phẩm mới, chẳng hạn như quần áo và thiết bị sân chơi. Để tăng cường hỗn hợp, các nhà tái chế thêm PP nguyên chất, đôi khi tổng cộng lên đến 50% hỗn hợp.
Các bước tái chế bao jumbo 19

Trong khi đó là một quá trình kỹ thuật, các công ty tái chế có kinh nghiệm và được trang bị sẽ có thể hoàn thành nó một cách tương đối dễ dàng. Vì nhựa PP an toàn để tái chế và không bị mất tính chất trong quá trình này, chúng có thể được tái sử dụng cho các sản phẩm mới hết lần này đến lần khác.

Tầm quan trọng của việc tái chế bao jumbo

Hiện nay, vật liệu PP mà túi số lượng lớn được làm bằng là một trong những loại nhựa được sử dụng thường xuyên nhất để đóng gói. Tuy nhiên, mặc dù sự phổ biến của nó và thực tế là nó có thể được nấu chảy và tái sử dụng nhiều lần, nó thường không được đưa đến các trung tâm tái chế. Chỉ có khoảng 1% PP được sử dụng trên toàn thế giới được tái chế, phần còn lại cho các bãi chôn lấp. Sự phân hủy và đốt PP chậm gây hại cho môi trường xung quanh, giải phóng các hóa chất nguy hiểm.
Các bước tái chế bao jumbo 21

Tái sử dụng và tái chế siêu bao tải giúp giữ cho các hóa chất và nhựa độc hại này ra khỏi bãi chôn lấp và giúp giữ cho chúng lưu thông trong sản xuất các sản phẩm mới. Nó cũng có lợi cho môi trường theo những cách khác. Sản xuất các sản phẩm từ nguyên liệu nguyên chất đòi hỏi tiêu thụ nhiều năng lượng. Bằng cách tái chế PP và sử dụng nó trong hỗn hợp, có ít nhu cầu về những loại nhựa nguyên chất đó, làm giảm sử dụng năng lượng, đôi khi tới 88%.

Giảm nhu cầu về vật liệu nguyên chất cũng giúp bảo tồn các nguồn tài nguyên hữu hạn được sử dụng để sản xuất nhựa PP – cụ thể là dầu và khí propane. PP tái chế rất linh hoạt, làm cho nó phù hợp để sử dụng trong sản xuất quần áo và sợi công nghiệp, thùng chứa, thùng rác, bát đĩa, dụng cụ làm vườn và hơn thế nữa.

Bằng cách cho túi của bạn một cuộc sống thứ hai, bạn đang giảm tác động của sản xuất đối với môi trường và giúp bảo tồn tài nguyên.

Các bước tái chế bao jumbo 23

PHẾ LIỆU CÔNG NGHIỆP - THANH DŨNG

Văn phòng công ty: 201/65/23A Nguyễn Xí, P.26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Kho: 3/10 Tây Lân, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP. HCM
Hotline: 0908 245 945
frttam@gmail.com | phelieucongnghiepHCM@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.