Bao jumbo là gì?

"<yoastmark

Giới thiệu bao jumbo là gì?

Bao jumbo là loại bao chuyên dụng dùng để đựng nhiều loại sản phẩm khác nhau như nông sản, bột, xi măng, phân bón, hạt nhựa. Bao jumbo thường được dùng để phục vụ cho việc xuất khẩu hàng đi nước ngoài. Bao jumbo còn có những tên gọi khác là: Bao FIBC (Flexible Intermediate Bulk Container); Túi jumbo; Bao Hongkong; Bao cẩu (bao cẩu hàng); Big bag; Bulk bag, Bao container; Bao tấn…

Bao FIBC thường được làm bằng chất liệu PP dệt (polypropylene), có kích thước và cấu trúc thay đổi tùy mục đích sử dụng và loại hàng hóa cần chứa đựng.

Tải trọng mà một bao jumbo có thể chịu được là từ 500kg đến 2 tấn hoặc có thể cao hơn tùy theo yêu cầu của người sử dụng. Kích thước bao jumbo phổ biến nhất và phù hợp với nhiều ngành hàng là loại bao jumbo 1 tấn. Dung tích mà một túi jumbo có thể chứa lến đến 3m3 . Nên nó là loại bao lý tưởng để đựng nhiều loại sản phẩm với nhiều tính chất khác nhau như: chất lỏng, bột, hạt, viên, miễng,…

Bao jumbo vừa đáp ứng nhu cầu chứa đựng, bốc dỡ, lưu trữ hàng hóa chuyên dụng. Vừa hiệu quả chi phí và có khả năng tái 2-4 lần mà vẫn đảm bảo được chất lượng bao. Ngoài ra, túi jumbo có thể thanh lý khi không còn nhu cầu sử dụng.

Kiểu dáng bao jumbo (bao FIBC)

Kiểu dáng của túi jumbo có 2 dạng cơ bản là: bao tròn và bao vuông.

– Túi jumbo tròn là loại bao có than bao là 1 tấm PP dệt được may dạng ống với ít đường may hơn. Hình dạng của thân bao cũng tùy vào hình dạng của nắp và đáy bao (hình tròn, hình chữ nhật hay hình vuông) mà định hình cho bao.

– Túi jumbo vuông thì được cắt thành tấm may ráp thành hình khối vuông, nên nhiều đường may hơn, khi xếp chồng sẽ tiết kiệm được không gian hơn.

Cấu tạo của túi jumbo

Bao jumbo được làm bằng chất liệu gì? Hầu hết bao container trên thị trường hiện nay được sản xuất bằng chất liệu PP dệt (polypropylene). Ngoài ra bao jumbo cũng có thể làm từ PVC cao su sử dụng vào mục đích khác.

Ngoài lớp vỏ bằng PP, bên trong bao jumbo thường có tráng hoặc không tráng một lớp keo PP có chức năng chống ẩm.

Việc vận chuyển và bốc xếp hàng hóa trong bao jumbo được thực hiện bằng pallet hoặc nâng bằng quai nâng của bao. Thông thường, túi jumbo được làm với một, hai hoặc bốn quai nâng, giúp việc nâng hàng dễ hàng hơn các loại bao PP thường khác. Quai nâng bao có thể được kết nối bởi 2 đai cẩu giúp bao đạt trạng thái cân bằng lực khi được di chuyển bằng cần cẩu. Đáy bao thường được thiết kế các vòng đai choàng bợ đáy, giúp cho bao container có khả năng chịu tải lớn và đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Việc xả hàng cũng được thực hiện một cách dễ dàng bởi một ống xả được thiết kế đặc biệt bên dưới bao hoặc đơn giản bằng cách cắt, rạch bao.

Thông số kỹ thuật của bao Hongkong

Thông số bao jumbo

Việc nắm được thông số kỹ thuật của bao jumbo giúp cho người dùng dễ dàng tìm đúng loại bao jumbo mình cần, cũng như là nhà cung cấp bao jumbo đáp ứng được yêu cầu.

 • Cấu trúc bao: vải PP dệt định lượng từ 120gr/m2 – 220gr/m2 có tráng hoặc không tráng keo tùy sản phẩm chứa đựng.
 • Màu sắc bao: gồm 3 màu phổ biến là màu trắng, màu đen và màu be (nâu nhạt). Ngoài ra còn có các màu khác theo yêu cầu của khách hàng.
 • Tải trọng: 500kg – 2500 kg.
 • Dung tích: Lên đến 3m3.
 • Hệ số an toàn: 5:1 hoặc 6:1.
 • Chống tia cực tím UV Protection: lên đến 1600 giờ.
 • Số lượng màu in: từ 1 – 4 màu. In trên 1 hoặc 2 mặt bao.

Kích thước bao container

Kích thước bao FIBC phụ thuộc vào mục đích sử dụng và hàng hóa cần chứa. Dưới đây là một số kích thước phổ biến phù hợp với nhóm sản phẩm tương ứng:

 • 89 x 89 x 89 cm: Khoáng sản nặng. Không yêu cầu bao kích thước quá lớn, quan trọng là chịu được tải trọng lớn.
 • 90 x 90 x 100cm
 • 90 x 90 x 110cm: đựng 2 tấn khoáng sản
 • 90 x 90 x 150cm: đựng các loại khoáng sản, bột đá
 • 90 x 90 x 120cm (1 tấn): Các loại nông sản như gạo, hạt giống, phân bón, hạt nhựa
 • 90 x 90 x 130cm (1 tấn): Gạo, phân bón, hạt nhựa…
 • 90 x 90 x 140cm
 • 90 x 90 x 150cm
 • 90 x 90 x 160cm: 800kg trấu nén
 • 90 x 90 x 170cm
 • 90 x 90 x 180cm
 • 90 x 110 x 110: Gạo, phân bón, hạt nhựa…
 • 90 x 120 x 125cm: Mùn cưa, củi trấu
 • 95 x 95 x 120cm (1 tấn): Đựng nguyên liệu điều thô
 • 95 x 95 x 130cm: Gạo, phân bón, hạt nhựa…
 • 105 x 105 x 105cm: Tinh bột sắn
 • 100 x 100 x 100cm: Khoáng sản.
 • 110 x 103 x 115cm: Tinh bột
 • 113 x 113 x 120cm: Mùn cưa

Trong đó có 2 loại kích thước chuẩn dùng cho việc đóng gói hàng xuất khẩu là: 90 x 90 x 120cm và 95 x 95 x 120cm (đóng container)

Phân loại jumbo bag

Tùy vào loại hàng hóa và cách nạp và xả hàng khác nhau mà người ta chia bao jumbo theo cách nạp và xả hàng như sau:

– Bao jumbo ống nạp đáy xả.

– Bao jumbo ống nạp đáy bằng.

– Bao jumbo nắp bằng đáy xả.

– Bao jumbo nắp trùm đáy xả.

– Bao jumbo nắp trùm đáy bằng (đáy liền).

– Bao jumbo nắp bằng (bao cắt miệng).

Xem chi tiết bài viết Phân loại bao jumbo theo nắp, thân, đáy và đai bao.

Hoặc tùy vào khả năng chống tích diện mà bao jumbo được phân loại theo manh dệt như sau:

– Túi jumbo loại A – Tĩnh điện không cao

– Túi jumbo loại B – Có khả năng loại điện áp nhỏ

– Túi jumbo loại C – Trung hòa điện cực bằng nối đất

– Túi jumbo loại D – Ngăn chặn tia lửa điện

Xem chi tiết bài viết Phân loại bao jum theo manh dệt để nắm rõ hơn.

Hoặc tùy vào mục đích sử dụng, bao jumbo được phân loại như sau:

– Bao container đựng khoáng sản. Là loại bao được dùng để đựng các loại khoáng sản như: Xỉ titan, bauxit, bột cao lanh, bột đá… Hầu hết các loại khoáng sản đều có tỷ trọng riêng lớn, chính vì vậy bao jumbo đựng khoáng sản thường có kích thước nhỏ nhưng mức độ chịu lực cao hơn rất nhiều so với các loại bao jumbo đựng sản phẩm khác.

– Bao FIBC đựng nông sản: Lúa gạo, bột mì, cà phê, tiêu, thức ăn gia súc.

– Bao FIBC đựng nước, các loại chất lỏng.

– Bao FIBC đựng hóa chất: Bột than, xi măng, vôi.

– Bao FIBC đựng phân bón.

– Bao FIBC đựng dược phẩm.

– Bao FIBC đựng hạt nhựa, sợi thủy tinh.

Quy trình sản xuất bao FIBC

Quy trình cung cấp Túi jumbo áp dụng cho việc sản xuất mới, được tiến hành qua các bước:

– Xác định nhu cầu và loại hàng hóa sử dụng

– Tư vấn quy cách phù hợp

– Báo giá, chi phí sản xuất

– Sản xuất mẫu đóng thử

– Thiết kế nội dung in ấn (nếu có)

– Đặt hàng số lượng cần

– Triển khai sản xuất hàng loạt

– Kiểm tra chất lượng sản phẩm

– Giao hàng

– Khảo sát đánh giá tình hình sử dụng và cải tiến nếu cần.

Xem kỹ hơn về Quy trình sản xuất và cung cấp bao jumbo

Video về bao jumbo

Lợi ích khi sử dụng túi jumbo

Từ những chất liệu và cấu tạo đặc thù mà túi jumbo được sử dụng trên thế giới từ những năm 1950 (tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản). Và nó được sử dụng mạnh mẽ vào những năm 1970 cho đến ngày nay. Từ chất liệu nhựa PVC cao su, bao container sau này được cải tiến hơn, sản xuất với chất liệu bằng PP dệt. Từ đó bao jumbo trở thành sản phẩm bao bì đóng gói linh hoạt, ứng dụng ngày càng rộng rãi và phát triển trên toàn thế giới.

Cùng với xu thế phát triển hội nhập với nền kinh tế thế giới, quốc gia đang phát triển như Việt Nam cũng không ngừng xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Đặc biệt là các loại hàng hóa như nông sản, khoáng sản là những thế mạnh của quốc gia Việt Nam. Vì vậy, nhu cầu sử dụng bao Hongkong trong ngành xuất nhập khẩu ngày càng tăng cao bởi những lợi ích của bao FIBC mang lại.

Tăng năng suất công việc

Sự phát triển của máy móc thiết bị đóng hàng, cẩu hàng kết hợp với loại bao container phù hợp giúp cho công việc được tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tăng năng xuất lao động, đảm bảo thời gian xuất nhập hàng đúng yêu cầu của khách hàng.

Tăng khối lượng hàng hóa

Túi jumbo có kích thước lớn và chịu được trọng tải nặng giúp doanh nghiệp có thể đóng được nhiều hàng hơn và vẫn giữ được độ an toàn cho hàng hóa. Cho dù đó là các loại bột mịn, hàng hóa dạng khối, dạng hạt hay chất lỏng thì bao jumbo đều có loại chuyên dụng để chứa.

Đảm bảo an toàn cho sản phẩm

Từ việc phân loại bao FIBC theo manh dệt dựa theo khả năng chống tích điện và lớp keo chống thấm, mà mỗi loại hàng hóa riêng sẽ được bảo quản tốt nhất. Hàng hóa vẫn được đảm bảo chất lượng không bị hư hao, ăn mòn, thất thoát, giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro hơn là việc sử dụng bao thường.

Tiết kiệm chi phí

Bao FIBC là loại bao có thể tái sử dụng được nhiều lần (từ 2-4 lần) giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất bao bì, ngoài ra túi jumbo còn có khả năng thanh lý, phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng 1 lần, giúp tiết kiệm chi phí. Từ nhu cầu sử dụng 1 lần mà bao jumbo cũ cũng rất được quan tâm lựa chọn.
Xem thêm Ứng dụng linh hoạt của bao jumbo

Bài viết trên đây đã giúp Quý độc giả phần nào trả lời được câu hỏi túi jumbo là gì? Ngoài ra, còn giúp bạn hiểu được cấu tạo, thông số kỹ thuật cần thiết, phân loại và lợi ích gì khi sử dụng bao jumbo. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp bao jumbo giá tốt tại Việt Nam, đặc biệt là nơi nào bán bao jumbo 1 tấn, có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí. Vì vậy Quý  khách hàng đừng ngần ngại liên hệ ZALO

Bao jumbo là gì? 5

PHẾ LIỆU CÔNG NGHIỆP - THANH DŨNG

Văn phòng công ty: 201/65/23A Nguyễn Xí, P.26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Kho: 3/10 Tây Lân, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP. HCM
Hotline: 0908 245 945
frttam@gmail.com | phelieucongnghiepHCM@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.